3 tiêu chí “vàng” giúp bạn lựa chọn thịt bò Úc chất lượng

Thịt bò Úc đến với thị trường Việt gỡ bỏ được nỗi lo về tài chính chi tiêu. Trong khi người tiêu dùng phải gồng mình cân đong đo đếm khi giá thịt bò trong nước quá cao. Thì lựa chọn bò nhập nhập chính là giải pháp gỡ rối tuyệt vời. Nâng cao chất lượng bữa ăn với thực đơn phong phú nhất. Để có sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe, đừng quên 3 tiêu chí “vàng” khi lựa chọn.

Thịt bò Úc nhập khẩu với thịt bò tươi bán ở chợ chất lượng có chênh lệch?

Thịt bò Úc xuất hiện ở thị trường Việt qua nhiều con đường. Có cả thịt bò Úc tươi, có cả thịt bò Úc đông lạnh. Nhưng đa số thịt nhập khẩu chủ yếu là hàng đông lạnh đạt chuẩn chất lượng. Nếu đem so sánh chất lượng bò Úc nhập khẩu với thịt bò tươi, sự chênh lệch không đáng kể. 

Thịt bò tươi ở chợ nếu được giết mổ đúng quy trình, nhiệt độ phù hợp, chất lượng tuyệt vời. Nhưng bất cập ở chỗ đa số thịt bò ngoài chợ đều được giết mổ thủ công. Không có môi trường tiệt trùng mà được mổ tràn lan. Thịt được bày bán trong thời gian dài gần như cả ngày ở chợ. Không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, do đó tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cao. Nhiệt độ cao của môi trường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc. Chất lượng thịt gần như chỉ còn lại khoảng 60%.

Trong khi thịt bò Úc nhập khẩu vào Việt Nam lại cho thấy được chất lượng an toàn hơn. Môi trường giết mổ an toàn, vệ sinh. Sau khi giết mổ thịt được đưa vào cấp đông nhanh nên hạn chế tối đa vi khuẩn. Bảo quản ở  nhiệt độ đạt chuẩn nên chất lượng chỉ giảm đi một ít, còn khoảng 95 – 97%. Vẫn giữ nguyên mùi vị thơm ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt.

3 tiêu chí “vàng” giúp bạn lựa chọn thịt bò Úc chất lượng

Thit bo uc nhập khẩu về Việt Nam được kiểm định khắt khe. Đảm bảo không có nguồn hàng kém chất lượng lọt qua cửa khẩu. Tuy nhiên vấn nạn nằm ở những cơ sở hám lời trong nước. Việc trà trộn thịt trâu giả bò, thịt heo được tẩm hóa chất thành thịt bò nhan nhãn khắp nơi. Người tiêu dùng phải thật cẩn thận để không bị rơi vào bẫy. Mẹo đớn giản nhất dành cho bạn là:

Thứ nhất, kiểm tra màu sắc của thịt

Thịt bò Úc tươi ngon, chất lượng thường có màu sắc đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng. Phần vân mỡ có màu vàng nhạt, được phân bố đồng đều. Nếu thịt đã chuyển sang màu đỏ sậm, không có mùi đặc trưng. Quan sát thấy mỡ màu vàng sậm hoặc đã chuyển nâu là hàng kém chất lượng. Có những loại thịt trâu giả bò Úc có màu tái thâm, thịt lợn giả bò sẽ có màu nhạt hơn. Khi mua bạn nên quan sát thật kỹ màu sắc để mua đúng hàng chính hãng nhập khẩu.

Thứ hai, quan sát kỹ các thớ thịt

Đặc trưng của thịt bò Úc là thớ thịt mịn và nhỏ. Do bò được chăn thả tự nhiên, không chăn tăng trọng nên vân mỡ mỏng. Khi thái thường có những lát mịn rất đẹp, không có tình trạng thịt vụn dính quanh thớt. Trong khi bò Úc giả thường to và ngắn, khi thái không thể cho ra thớ thịt mịn và mỏng.

Thứ ba, xem xét độ đàn hồi của miếng thịt

Bò Úc chất lượng luôn có độ đàn hồi tốt, bề mặt mịn, khô ráo. Ấn ngón tay xuống sẽ có cảm giác căng mọng, độ bám dính tự nhiên. Còn hàng giả cấu trúc mềm nhão, không có sự đàn hồi tự nhiên.

Với 3 mẹo nhỏ nói trên, hy vọng chị em có thể tránh được vấn nạn hàng chất lượng kém. Hãy đến với Hưng Gia cho mọi nhu cầu săn thịt bò Úc chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *