5 Mẹo làm sạch bàn ghế nhà ăn công nghiệp đơn giản

5-Mẹo-làm-sạch-bàn-ghế-nhà-ăn-công-nghiệp-đơn-giản-1

Bàn ghế nhà ăn công nghiệp thường được sử dụng rất phổ biến trong các nhà ăn khu công nghiệp, căn tin trường học, bệnh viện…Với lợi thế phục vụ số lượng chỗ ngồi nhiều và rất thuận tiện khi bạn muốn dọn dẹp. Tuy nhiên, không phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng biết cách làm sạch các vết bẩn khi dọn dẹp đâu nhé. Chính vì vậy, bài viết sau đây Thế giới inox Hòa An Furniture sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ để có thể làm sạch bàn ghế nhà ăn công nghiệp đơn giản nhất.

Vì sao chúng ta phải vệ sinh bàn ghế nhà ăn công nghiệp sạch sẽ?

Bàn ghế nhà ăn công nghiệp luôn thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, dầu, mỡ cũng như các chất bẩn từ cà phê, thuốc lá. Do đó, nếu bạn không vệ sinh và làm sạch các chất bẩn thì lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

  • Các chất bẩn nếu như không được làm sạch hoàn toàn, sau nhiều thời gian sẽ tích tụ lại và gây ra các vết nấm mốc, đám màu tối loang lỗ nhìn rất bẩn và xấu xí. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của nhà ăn và gây ra cái nhìn không mấy thiện cảm.
  • Ngoài ra, việc không làm sạch các chất bẩn bám trên mặt bàn còn ảnh hưởng đến tâm lý của người ăn. Đó là không thấy ngon và thoải mái khi mặt bàn nhìn rất bẩn.
  • Bàn ghế nhà ăn công nghiệp bí thức ăn, nước uống lâu ngày bám còn gây ra những mùi hôi khó chịu. Đó cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi có thể tấn công vào thức ăn gây ra các vấn đề về tiêu hóa hay ngộ độc thức ăn rất nguy hiểm.
  • Không những vậy, việc vệ sinh không sạch sẽ ngay một lần sẽ khiến bạn rất vất vả để vệ sinh. Cũng như sẽ tốn kém kinh phí để mua lại bộ bàn ghế mới để thay thế.

Như vậy việc vệ sinh, làm sạch các chất bẩn bám trên bàn ăn sau khi sử dụng xong rất quan trọng. Vì vậy bạn hãy đừng quên điều này nhé.

Mẹo làm sạch bàn ghế nhà ăn công nghiệp đơn giản bạn nên biết

Đối với các nhân viên nhà ăn, sau khi nhân viên, công nhân, học sinh…ăn xong thì việc còn lại sẽ là dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch các chất bẩn trên mặt bàn đâu nhé. Do đó, hãy bỏ túi ngay những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

Đối với bàn ghế nhà ăn công nghiệp mặt bàn inox

Inox thường có ưu điểm rất khó bám thức ăn và thấm nước, chính vì vậy việc lau chùi các chất bẩn sau khi ăn không khó. Bạn chỉ cần dùng khăn đã thấm nước để lau sạch là được. Trong trường hợp mặt bàn có dấu hiệu bị gỉ do sử dụng quá lâu, bạn hãy đun sôi 1 lít nước sôi cùng với 50g phèn. Sau đó dùng khăn nhúng vào nước và lau vào vị trí bị gỉ sẽ có tác dụng rất tốt, trong việc hạn chế sự lan rộng của gỉ sét.

Đối với bàn ghế ăn công nghiệp mặt bàn bằng gỗ

So với mặt bàn bằng inox thì với các mẫu bàn được làm từ gỗ công nghiệp, chắc chắn sẽ khó làm sạch hơn rất nhiều.Vì vậy để có thể loại bỏ các chất bẩn do thức ăn hay nước uống để lại. Bạn hãy dùng chiếc khăn thấm nước dấm, vắt khô sau đó lau lên vết bẩn nhiều lần. Chắc chắn, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ và trả lại mặt bàn sáng bóng như ban đầu.

Tạm kết

Để mặt bàn ghế nhà ăn công nghiệp không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tâm lý người ngồi ăn, bạn hãy đừng bỏ những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên nhé. Chắc chắn, những vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng được làm sạch đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *