Bài trí phòng thờ gia tiên đúng phong thủy

Bài-trí-phòng-thờ-gia-tiên-đúng-phong-thủy.

Phòng thờ gia tiên là không gian quan trọng trong quan niệm của người Việt. Con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên, thể hiện lòng thành kính qua những vật phẩm, đồ thờ cúng, trưng bày. Phòng thờ trang trọng cần được bài trí hợp lý, dựa trên những nguyên tắc phong thủy để đảm bảo sự uy nghiêm, mang ý nghĩa tốt lành cho cả gia đình. Bài trí phòng thờ gia tiên như thế nào cho đúng. Mua đồ đồng mỹ nghệ với ý nghĩa phòng thủy trang trí phòng thờ ở đâu? Dưới đây là những thông tin cần thiết cho việc mua và chọn đồ bài trí phòng thờ phù hợp.

Nguyên tắc phong thủy trong bài trí phòng thờ

Thờ cúng ông bà tổ tiên bằng lòng thành kính, chân trọng đối với người đã khuất. Vật dụng bài trí bàn thờ và không gian thờ cúng đặc biệt được quan tâm. Việc sắp xếp bài trí cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy, tâm linh để thể hiện sự tôn nghiêm, mang đến may mắn, an lành cho con cháu. Lưu ý khi bài trí phòng thờ gia tiên:

  • Chọn vị trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy – chọn nơi thông thoáng, treo tường hoặc bàn cao thể hiện sự trang trọng. Vị trí không bị ánh sáng chiếu trực tiếp, không đối diện trực tiếp với cửa gia vào. Hướng bàn thờ phải hợp với mệnh gia chủ.
  • Bài trí bàn thờ gia tiên ngăn nắp sạch sẽ. Vị trí các ban thờ cao thấp, bài vị thể hiện vị trí trong gia đình.
  • Bài trí bàn thờ cần có đầy đủ: bát hương, lư hương, đèn nến, mâm đồng bày hoa quả, lọ hoa… được đặt cân xứng.
  • Vị trí đặt bàn thờ kị đối diện trực tiếp với gương, không đặt ở ban công, gần cửa ra vào bếp núc, nhà vệ sinh… những nơi thiếu ánh sáng, u tịch. Không đặt bàn thờ ở dưới phía cầu thang, sẽ bị đè nén.

Các vật phẩm đồ đồng sử dụng bài trí phòng thờ

Vật phẩm trang trí, bài biện trên bàn thờ rất quan trọng, trực tiếp dâng kính lên tổ tiên, những người đã khuất. Đồ đồng thờ cúng là lựa chọn truyền thống, có giá trị tâm linh, phong thủy cao, mang đến khả năng xua đuổi tà khí, làm trong sạch không gian thờ cúng trang trọng. Các vật phẩm phòng thờ bằng đồng phổ biến như:

  • Lư hương, bát hương bằng đồng, đỉnh đồng, ống đựng hương, mâm đồng, đèn bằng đồng, hạc đồng… được bài trí trực tiếp trên bàn thờ.
  • Vật dụng trang trí như: câu đối, hoành phi, tranh đồng treo phòng thờ mang ý nghĩa tâm linh, phật giáo, ý nghĩa phong thủy cho không gian trở nên trang trọng.
  • Công cụ hành lễ bằng đồng: chuông đồng, mỏ, khánh đồng… thực hiện trong các buổi lễ, cúng bái.

Lựa chọn vật phẩm cần thiết để thờ cúng, chọn vật phẩm bằng đồng nguyên chất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phù hợp với mệnh gia chủ, nguyên tắc phong thủy.

Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy trong trang trí phòng thờ, bài trí bàn thờ gia tiên. Đồng thời chọn vật phẩm bằng đồng mang ý nghĩa phong thủy, tạo không gian trong sạch, thanh tịnh, xua đuổi tà khí cho phòng thờ trang nghiêm. Quang hà cung cấp các mẫu tranh đồng phòng thờ, đồ thờ cúng bằng đồng được chế tác từ thợ lành nghề của làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều vật phẩm bài trí phòng thờ trang trọng với mức giá phải chăng và được tư vấn sắp đặt đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *