Bật mí cách giúp Macbook hạn chế bị chai pin

93.1-Bật-mí-cách-giúp-Macbook-hạn-chế-bị-chai-pin

Có lẽ ai trong chúng ta cũng lo sợ gặp phải vấn đề bị chai pin khi sử dụng laptop, đặc biệt là với những người sử dụng Macbook mà nói việc thay thế pin mới sẽ vô cùng tốn kém. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách giúp Macbook hạn chế bị chai pin.

Những sai lầm dẫn đến chai pin macbook

Trước khi đi vào cách giúp Macbook hạn chế bị chai pin thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà Macbook dễ bị chai pin đến vậy. Đó là xuất phát từ thói quen sử dụng máy sai cách của chúng ta gây tổn hại đến tuổi thọ của pin.

Những sai lầm trong quá trình sử dụng rất có hại cho pin Macbook

 • Chúng ta luôn có những thói quen vừa sạc vừa dùng hoặc có thể đã sạc không đúng cách dẫn tới pin nhanh bị chai và giảm tuổi thọ của máy.
 • Sạc không đúng nguồn điện.

Ví dụ: thay vì sử dụng sạc MacBook Pro 15-inch mà bạn lại dùng các nguồn sạc nhỏ hơn dành cho 13-inch (60W hoặc 45W) thì sẽ xảy ra tình trạng sạc máy chậm. Trong trường hợp phải dùng máy công suất cao thì gần như nguồn điện sạc cung cấp không đủ, rất hư hại cho pin.

 • Tháo pin và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp từ máy.
 • Không xả pin định kỳ cho MacBook.

Kiểm tra pin có gặp vấn đề không

Để xác định xem pin của bạn có gặp vấn đề và cần phải được thay thế hay không chỉ cần một số bước nhỏ như sau:

Cách kiểm tra tình trạng pin trên Macbook

Nhấn giữ phím Option và nhấp vào biểu tượng Pin trên thanh Menu. Bạn sẽ nhận được thông báo trạng thái pin: Normal, Replace Soon, Replace Now, and Service Battery.

 • Nếu hiển thị là Normal thì điều ấy có nghĩa là tình trạng pin của bạn hoàn toàn ổn.
 • Nếu hiển thị là Replace Soon nghĩa bạn nên sớm thay thế pin mới.
 • Nếu hiển thị là Replace Now (cần thay thế ngay) và Service Battery (cần đến dịch vụ bảo hành của nhà sản xuất) thì có nghĩa là pin của bạn đã không còn sử dụng được và cần thay thế ngay.

Nếu chẳng may in Macbook của bạn đã gặp vấn đề thì mau chóng thay đổi cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ của Macbook nhé. Sau đây là những cách hay giúp pin sạc macbook của bạn, nhất là pinsạc Macbook 2020hạn chế bị chai.

 Bật mí cách giúp macbook hạn chế bị chai pin

 • Thay đổi thói quen sử dụng sai: những thói quen sai lầm (đã đề cập ở phần đầu) hàng ngày vô tình đã làm cho pin nhanh bị chai. Vì vậy điều đầu tiên là thay đổi những thói quen đó để đảm bảo cho độ bền của pin và Macbook như không vừa sạc vừa dùng, sạc không đúng nguồn điện,…
 • Sử dụng đúng bộ sạc dành cho Macbook.
 • Vệ sinh máy và bộ sạc thường xuyên.
 • Cân chỉnh pin: theo nhiều trang mạng khuyến cáo rằng nên cân chỉnh pin máy tính 2 tháng một lần để đảm bảo độ bền cho pin. Thao tác này thực hiện vô cùng đơn giản bằng cách sạc pin đầy 100% thì sử dụng thêm 2 tiếng nữa mới ngắt điện. Sau 2 tiếng tiếp tục sử dụng cho đến khi lượng pin báo còn khoảng 3-5%. Lúc này tắt máy và sạc đến khi đầy pin. Vậy là đã xong thao tác cân chỉnh pin.
 • Ngoài những cách trên bạn cũng nên chú ý để laptop tránh xa những vật gây cháy nổ, sắc nhọn, giữ cho pin luôn thoáng mát (hạn chế kê máy trên chăn, ga, gối) và sử dụng nguồn điện ổn định để đảm bảo trong quá trình sạc và sử dụng được an toàn nhất.

Trên đây là những chia sẻ hết sức cần thiết để đảm bảo độ bền cho pin Macbook của bạn. Hy vọng những điều trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. Để tham khảo thêm nhiều lưu ý đối với Macbook và các sản phẩm của Apple bạn có thể truy cập vào macviet store.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *