Các mô hình backlink kinh điển trong SEO

Backlink là yếu tố then chốt thể hiện sự thành công của SEO. Nếu website có nhiều backlink chất lượng thì sẽ càng được Google đánh giá cao và tăng thứ hạng tìm kiếm. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Do đó, việc nghiên cứu và xây dựng mô hình backlink được xem là khâu quan trọng mà SEOer không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mô hình này để lên kế hoạch cho chiến dịch SEO hợp lý nhé!

Bật mí các mô hình backlink phổ biến tại Việt Nam
Bật mí các mô hình backlink phổ biến tại Việt Nam

Mô hình backlink dạng bánh xe

Đây là mô hình có dạng liên kết giống như một chiếc xe lớn. Tức là các site vệ tinh sẽ liên kết với web chính. Đồng thời, chúng cũng liên kết với các site vệ tinh khác để trở thành một vòng tròn kín. 

Mô hình backlink dạng bánh xe có ưu điểm là giúp website tăng lượng truy cập lớn. Bởi nhờ liên kết cộng hưởng giữa các site vệ tinh. 

Hạn chế của mô hình này là khi một mắt xích trong site vệ tinh bị Google đọc được thuật toán thì sẽ ảnh hưởng tới web chính. Do đó, các bạn cần đảm bảo nội dung ở các site vệ tinh tốt và hữu ích nhé!

Mô hình backlink dạng ngôi sao 

Đây là một trong những mô hình dịch vụ backlink viet nam được nhiều SEOer quan tâm. Với mô hình này, các site vệ tinh chỉ liên kết đến 1 site mục tiêu. Mô hình Link star có cấu trúc đơn giản. Và nếu đặt đúng chỗ sẽ là cách giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website bạn hiệu quả. 

Mô hình backlink dạng ngôi sao có cấu trúc liên kết đơn giản
Mô hình backlink dạng ngôi sao có cấu trúc liên kết đơn giản

Ưu điểm của mô hình này là đơn giản, dễ thực hiện và thành công với những từ khoá đơn giản. Tuy vậy, đối với từ khoá có độ cạnh tranh cao thì mô hình link star khó giúp bạn tăng lượt truy cập. Đồng thời, bạn còn phải tốn nhiều thời gian để chọn được backlink chất lượng tốt. 

Mô hình backlink dạng kim tự tháp

Đây là mô hình backlink có cấu trúc dạng kim tự tháp. Các site vệ tinh sẽ liên kết tới các site khác. Từ site vệ tinh đó sẽ liên kết đến web chính. Theo đó, site mục tiêu sẽ nhận được ít backlink nhưng chúng đều là backlink chất lượng. Nên sẽ giúp website của bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lên Top Google bền vững hơn. 

Ưu điểm: Các backlink spam được ẩn đi khá tốt. Các backlink từ site vệ tinh đều là backlink chất lượng. Qua đó giúp website của bạn tăng được lượt truy cập và cải thiện thứ hạng tìm kiếm hơn. 

Nhược điểm: Không tận dụng được toàn bộ sức mạnh của cac site vệ tinh. 

Mô hình backlink dạng lưới 

Đây là mô hình có dạng tương tự như mạng nhện khổng lồ. Trong đó web chính là trung tâm của mạng lưới. Mỗi site vệ tinh liên kết tới web chính và cả các site vệ tinh khác. Nên giúp web chính nhận được nhiều sức mạnh và dễ dàng lên Top Google hơn. 

Mô hình backlink dạng lưới giúp web chính dễ dàng lên Top Google hơn
Mô hình backlink dạng lưới giúp web chính dễ dàng lên Top Google hơn

Ưu điểm: Mô hình backlink dạng lưới tận dụng được toàn bộ sức mạnh của các site vệ tinh. 

Nhược điểm: xây dựng khó khăn và dễ bị các bộ máy tìm kiếm chú ý. 

Trên đây đã chia sẻ các mô hình backlink kinh điển trong SEO. Hy vọng bạn đã nắm rõ về các mô hình xây dựng backlink này để giúp website của mình cải thiện thứ hạng tìm kiếm. 

Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ backlink tay thì hãy liên hệ tới muabacklink.net. Đây là đơn vị có hệ thống +500 PBN cùng đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp. Tin rằng họ sẽ đủ sức đẩy website của bạn lên Top Google bền vững. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *