Chỉ Đường, Phương Tiện, Kinh Nghiệm Đi K9 – Đá Chông

di-tích-k9-đá-chông

Với nhiều du khách khi nghe đến các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ba Vì, có lẽ đã quá quen với nhiều cái tên như: Ao Vua, Suối Tiên, Khoang Xanh, vườn quốc gia Ba Vì….Nhưng ở đây còn có một khu di tích đặc biệt là K9 Đá Chông, một điểm đến rất ý nghĩa đối với người dân Việt Nam. Đây là nơi Bác Hồ đã từng sống, làm việc và cũng là nơi gìn giữ thi hài khi Bác ra đi. Nơi đây không chỉ đem lại cho bạn cảm giác bình yên của thiên nhiên núi rừng mà còn làm sống lại cảm giác tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc.

Vậy nên nếu bạn có dự định tham quan du lịch Ba Vì, thì nhớ ghé về K9 Đá Chông nhé, và để bạn chủ động cho hành trình này, mình sẽ chia sẻ thông tin chỉ đường, phương tiện cũng như kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé !

K9 Đá Chông nằm ở đâu?

Khu di tích K9 Đá Chông nằm tại vị trí tiếp giáp 3 xã Minh Quang, Thuần Mỹ, Ba Trại thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Đây là nơi đã góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho tất cả các tầng lớp nhân dân học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

phong_cach_K9_đá-chông

Di chuyển đến K9 Đá Chông bằng đường nào và phương tiện gì ?

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn một trong những cung đường và phương tiện sau đây nhé:

– Ô tô: Sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn đi bằng ô tô, xuất phát từ nội thành Hà Nội, bạn đi về hướng đường Đại lộ Thăng Long rồi đi lên cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, đi khoảng 30km bạn đi tiếp vào đường tỉnh lộ 87 rồi rẽ trái vào đường Đá Bạc, tiếp tục đi thẳng hơn 10km nữa bạn sẽ tìm thấy điểm đến nằm ở bên phải đường nhé!

– Xe máy: Đường đi dễ nhất dành cho xe máy là đi đường QL32 hướng đi Sơn Tây, đến ngã 3 Sơn Tây, bạn rẽ trái vào đường Chùa Thông rồi đi tiếp vào tỉnh lộ 87A một đoạn khoảng 20km nữa là tới nơi rồi.

– Nếu không có xe riêng, bạn có thể bắt buýt 74 tuyến Mỹ Đình – Sơn Tây rồi từ Sơn Tây, bạn bắt buýt số 110 có điểm dừng tại cổng vào K9 nhé!

đền-thờ-k9-đá-chông

Những điểm tham quan và giá vé K9 Đá Chông

Sau khi vào cổng, bạn sẽ được dừng ở khu đón tiếp khách, sau đó tham quan nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, nhà 2 tầng và hầm trú ẩn, xung quanh còn có  vườn cây, hòn non bộ. Đặc biệt bên cạnh ngôi nhà là con đường sức khỏe trải dài, đầy sỏi có công dụng massage và rèn luyện thân thể.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được nhìn thấy những chiếc xe di chuyển thi hài Bác và công trình gìn giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh.

Tại đây, việc tham quan không bị thu bất kỳ phí dịch vụ nào và bạn chú ý là khu di tích này không mở cửa vào thứ 2 nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể về đường đi, giá vé và địa điểm tham quan dành cho bạn khi tìm hiểu cho chuyến đi di tích lịch sử K9 – Đá Chông. Hy vọng bạn sẽ có dịp ghé qua nơi đây và nếu bạn cần hỗ trợ về tour này, hãy khám phá thêm tại https://tour.pro.vn/ nhé! xin chúc bạn sẽ có chuyến hành trình thú vị và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *