Đảo Ba Mùn – Quảng Ninh

Đảo-Ba-Mùn1

Nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long, đảo Ba Mùn là một trong những cụm đảo lớn nhất, đẹp nhất và có hệ thực vật phong phú nhất của Vườn quốc gia Bái Tử Long. Đảo Ba Mùn hiện nay đang là điểm đến vô cùng thú vị của những ai ưa thích loại hình du lịch khám phá, gần gũi với thiên nhiên…

Xem thêm >> Minh Châu Quan Lạn 

  1. Đảo Ba Mùn ở đâu?

Đảo còn có tên gọi khác là đảo Cao Lô. Đảo Ba Mùn cách bờ khoảng 15 km, đảo có diện tích khoảng 1800 ha với chiều dài hơn 20 km, chiều ngang hẹp, chạy dài theo hướng đông tây. Ngọn núi cao nhất là núi Quít, đỉnh cao 397 m. Hệ động thực vật trên đảo rất phong phú và có nhiều loài quí hiếm.

  • Đảo Ba Mùn có gì đặc biệt?

Ấn tượng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được khi đặt chân đến đảo Ba Mùn đó chính là một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hoang sơ, những cách rừng xanh mướt và biển mênh mông ôm trọn lấy cả đảo. Nếu như phía Đông của đảo Ba Mùn sóng biển tung bọt trắng xóa ầm ầm thì phía Tây lại mang khung cảnh vô cùng yên bình. Chính vì thế nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho những người yêu thích sự bình lặng và cả những người ưa khám phá, mạo hiểm.

Xem thêm >>  Tour team buiding

  • Đặc trưng của đảo Ba Mùn

Đặc trưng của đảo Ba Mùn là rừng lá rộng mang màu xanh quanh năm đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp với sự sinh động thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Bạn có thể tự mình khám phá đảo Ba Mùn theo những con đường mòn tự nhiên, tuyến đường dành riêng cho việc tuần tra phục vụ công tác rừng. Để tham quan hết đảo ba Mùn bạn nên dành thơi gian khoảng 2 – 3 ngày để có thể khám phá hết những điểm hấp dẫn nơi đây.

Xem thêm >> Tour đi triều tiên

Rừng tự nhiên trên đảo Ba Mùn thật sự là một hệ sinh thái đặc biệt, xứng đáng là rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới. Sự đa dạng của các loài sinh vật và độ phong phú trong tổ thành của các loài cùng với cấu trúc rừng rậm rạp nhiều tầng tán là môi trường thuận lợi cho sinh vật ngày càng sinh trưởng phát triển mạnh. Vì sự trường tồn của đảo, vì  ngôi nhà chung của muôn loài chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để bảo tồn kho tàng nguồn gen sinh học, nguồn tài nguyên rừng tự nhiên quý báu của đất nước, để Ba mùn mãi mãi là viên ngọc xanh lung linh trên vịnh Bái Tử Long xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *