Điểm danh những mẫu tranh đồng ý nghĩa tốt đẹp nhất

Ý tưởng lựa chọn tranh đồng là vô vàn. Bởi có quá nhiều sản phẩm độc đáo với ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên giữa một rừng tranh cũng khiến cho bạn rất khó chọn lựa. Những mẫu tranh bằng đồng ý nghĩa tốt đẹp nhất dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Đặt cả cái tâm trong nghệ thuật kiến tạo. Tranh đồng vinh quy bái tổ là bức tranh sôi động với ý nghĩa tốt đẹp nhất. Bức tranh tái hiện những hình ảnh sinh động và quen thuộc, gần gũi. Sự xuất hiện của cây đa, giếng nước, sân đình cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Hoặc tái hiện cảnh một vị Tân khoa đỗ trạng nguyên: “Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Mỗi một cảnh vật, mỗi một bóng dáng con người trong tranh đều rất sống động. Chứa đựng tình cảm biết ơn của thế hệ đi sau. Những người con đỗ đạt bày tỏ lòng đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và thầy dạy. Đây là đạo lý cội nguồn của người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Tranh đồng quê bằng đồng

Tranh đồng quê bằng đồng gắn bó sâu đậm với con người từ ngàn đời nay. Mẫu tranh vẫn còn còn nguyên giá trị và được chưng diện trong các không gian hiện đại. Đó là hình ảnh thân thuộc và gần gũi nhất của làng quê Việt. Những cánh đồng bát ngát mênh mông, những chú mục đồng thong thả trở về trên lưng trâu. Hay những bờ đê, gốc đa, giếng nước, những khung cảnh nông thôn dân dã thường ngày. Gợi lên sự đầy đủ, sung túc, no đủ.

Tranh đồng vinh hoa phú quý

Nghệ thuật Đúc đồng đón nhận nhiều siêu phẩm độc đáo đến từ nhà kiến tạo. Tranh bằng đồng vinh hoa phú đặc sắc và nhộn nhịp nhất trong tất cả các bức tranh đồng. Tranh ghi tạc vào những chi tiết đặc sắc, hấp dẫn, phong phú. Hội tụ đầy đủ hoa lá, chim muông…tất cả mang đến sự sinh động, sự đầy đủ và sung túc. Mang đến ý nghĩa sâu sắc cho mọi mơ ước chính đáng của con người. Tranh mang đến một không gian non nước hữu tình với những nét uốn lượn nhịp nhàng, tinh tế. 

Bức tranh khắc họa hình ảnh của cây tùng to lớn đứng hiên ngang. Dưới chân cây tùng là đôi chim công, chim hỉ thước, cùng loài hoa mẫu đơn, hoa mai xinh xắn. Toàn cảnh bức tranh là biểu tượng cho sự toàn vẹn, viên mãn, may mắn. Ngoài ý nghĩa tâm linh cầu may mắn, tốt lành, tranh còn thể hiện một tâm hồn thảnh thơi, hưởng thụ. Treo tranh bằng đồng này còn là cách để tôn vinh địa vị của gia chủ. 

Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh đồng tứ quý là mẫu tranh phong phú về chủ đề. Có thể là hình ảnh Mai, Lan, Cúc, Trúc. Có thể là Tùng Cúc, Trúc, Mai. Mỗi sản phẩm là mỗi một ý nghĩa tốt đẹp, cầu chúc may mắn. Sự xuất hiện trong tranh tứ quý bằng đồng chính là biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển. Người ta thường tặng nhau bức tranh đồng tứ quý trong nhiều dịp đặc biệt. Nhất là mỗi độ tết đến xuân về. Tranh gửi gắm vào đó tất cả ý nghĩa giàu sang tấn lộc tấn tài. Sự kết hợp những phong cảnh trong tranh tứ quý bằng đồng tạo nên một cấu tứ cân xứng. Là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, sung túc và hạnh phúc. Bộ sản phẩm gắn bó với con người như những lời cầu chúc may mắn, cầu phú quý, sung túc. Bởi vì vậy, đây là bức tranh đồng phong thủy mà nhà nhà đều muốn sở hữu.

Lời kết

Thật ý nghĩa và trọn vẹn nếu bạn sở hữu những bức tranh đồng ý nghĩa nói trên. Hãy đến với Bảo Long để góp thêm không gian đầy ý vị với những mẫu tranh đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *