Du lịch Cô Tô Quảng Ninh những loại phương tiện di chuyển đa dạng

Quảng Ninh là một tỉnh ở phía Bắc của nước ta. Là nơi hội tụ đầy đủ nhất những danh lam, thắng cảnh đặc sắc, có cả biển, đảo, đồi núi, đồng bằng, trung du và biên giới. Và đảo Cô Tô là một phần không thể thiếu trong bức tranh tuyệt đẹp đó. Tùy vào thời điểm, điều kiện, và điểm xuất phát mà du khách có thể lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển một cách hợp lý khi đi đến Cô Tô. Do Cô Tô là đảo nên việc di chuyển không phải lúc nào cũng thuận tiện như trong đất liền. Do đó để chuyến du lịch Cô Tô của bạn thật ý nghĩa và là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc hành trình  hãy đến với tour.pro.vn/tour-co-to để không bỏ lỡ thời điểm tốt nhất. 

Du lịch Cô Tô Quảng  Ninh những loại phương tiện di chuyển đa dạng
Du lịch Cô Tô Quảng  Ninh những loại phương tiện di chuyển đa dạng

Như đã biết Cô Tô là tỉnh có hệ thống giao thông  di chuyển hiện đại, rất phát triển nên du khách thuận tiện cho việc lưu thông. Thế nhưng để du khách có thể ra đảo Cô Tô là cả một chặng đường dài,di chuyển với nhiều loại phương tiện khác nhau.

Phương tiện sử dụng khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh

Ví dụ phương tiện xuất phát điểm từ  Hà Nội – Vân Đồn

Xe ô tô khách 

Bạn sẽ đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên để tới Cửa Ông, Móng Cái cho kịp chuyến tàu ra đảo vào đầu giờ chiều hoặc 9h tối. Do hầu hết các du khách với lịch trình có giới hạn về thời gian khoảng  2- 3 ngày nên bạn chủ động đi từ sớm có thể bằng xe khách để tận dụng thời gian.

Xe buýt

Chuyến Hà Nội – Cô Tô sẽ dừng tại ngã ba Vân Đồn (Bãi Cháy). Sau đó bạn sẽ bắt tiếp xe buýt và dừng ở Bưu điện Vân Đồn, còn khoảng 1,5km đi bộ hoặc đi xe ôm nữa là du khách có thể tới Cảng Cái Rồng và chuẩn bị tiếp cuộc hành trình.

Với những du khách muốn được nghỉ ngơi thoải mái trong chuyến đi thì có thể chọn đi xe cao cấp Limousine, đắt một chút nhưng thoải mái và tiện lợi.

Xe máy loại phương tiện được yêu thích

Nếu bạn muốn trải nghiệm những cung đường Quảng Ninh suốt chặng đến Vân Đồn thì bạn hãy sử dụng xe máy như một kiểu đi Phượt, nhìn ngắm được thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ của nơi đây một cách sinh động và sắc nét nhất. Với giá gửi xe máy ra đảo là 120k/ xe/ lượt.

Phương tiện di chuyển ra đảo

Ra đảo chỉ có cách duy nhất là du khách đi bằng tàu thuyền như tàu gỗ, tàu cao tốc, phà, một số thuyền nhỏ của Ngư dân trên đảo.

Tàu cao tốc

Du lịch Cô Tô Quảng  Ninh những loại phương tiện di chuyển đa dạng
Du lịch Cô Tô Quảng  Ninh những loại phương tiện di chuyển đa dạng

Tàu cao tốc thì di chuyển khoảng 90 phút là đến nơi. Do lượng khách vào mùa du lịch tăng đột biến nên tàu chạy thông suốt các ngày trong tuần. Giá vé đi là 180.000 – 200.000 đồng/ người/ lượt. Đây là phương tiện du khách nên lựa chọn vì nó tiết kiệm thời gian trong chuyến du lịch ngắn ngày của bạn.

Tàu gỗ

Tàu gỗ di chuyển mất khoảng 4 giờ và nó được chia làm nhiều khung giờ khác nhau, vào các ngày khác nhau trong tuần. Giá vé của tàu gỗ vào khoảng 110.000 đồng/ người/ lượt. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng bạn lại có điều kiện trên tàu để nhìn ngắm và quan sát cảnh vật, thiên nhiên, những hòn đảo xinh đẹp với làn nước xanh trong màu ngọc.

Xe máy

Khi đã đặt chân lên đảo, du khách có thể di chuyển bằng xe máy tự túc hoặc thuê ngay trên đảo với giá 150.000 – 220.000 đồng/ xe/ ngày.Bạn cũng có thể đi bằng xe điện trên đảo.Ngoài ra còn có xe ôm, taxi hoặc thuê xe 16 chỗ nếu bạn đi đông.

Tạm kết

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông nhưng chắc chắn trong một tương lai không xa, Cô Tô sẽ phát triển và bắt kịp đà phát triển của du lịch cả nước noi chung và du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *