Hướng dẫn cách chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ The Privia

Căn hộ The Privia sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa, thuận lợi cùng nhiều tiện ích cao cấp phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân. Việc mua bán căn hộ thường sẽ đi kèm với nhiều thủ tục về pháp lý trong đó có chuyển nhượng hợp đồng mua bán. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho mọi người hiểu thêm về vấn đề này.

Điều kiện chuyển nhượng về hợp đồng mua bán căn hộ The Privia

Điều kiện chuyển nhượng hợp đồng nhà ở không có gì khó khăn
Điều kiện chuyển nhượng hợp đồng nhà ở không có gì khó khăn

Hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thuộc quyền của chủ căn hộ. Tất cả được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, nhất là khi chưa nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền.

Thực tế, để thực hiện chuyển nhượng, bên A phải là chủ thể đã mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư. Chủ thể chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Đối với trường hợp là cả nhân, cần đảm bảo có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Ngược lại, nếu là tổ chức, chủ thể đó bắt buộc phải có tư cách pháp nhân.

Ngược lại, bên A cũng phải là cá nhân hoặc tổ chức có đủ tư cách pháp lý. Lưu ý, đối với cá nhân nhận hợp đồng chuyển nhượng không phải đăng ký thường trú tại nơi có căn hộ giao dịch. Mặt khác, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán cần được triển khai đối với căn hộ chung cư riêng lẻ.

Những bước để thực hiện quyền chuyển nhượng mua bán nhà đất

Thực hiện quyền chuyển nhượng mua bán căn hộ khá đơn giản, dễ dàng
Thực hiện quyền chuyển nhượng mua bán căn hộ khá đơn giản, dễ dàng

Để tiến hành chuyển nhượng mua bán nhà đất thì mọi người nên thực hiện theo từng bước như sau:

  • Bước 1: Thỏa thuận và thành lập văn bản chuyển nhượng: Hai bên sẽ cùng nhau lập thỏa thuận về quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với đầy đủ mọi thông tin cần thiết.
  • Bước 2: Chủ thể nhận chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính như nộp lệ phí chuyển nhượng hợp đồng, nộp thuế mua bán nhà đất, cung cấp giấy tờ chứng minh miễn thuế nếu có.
  • Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận kèm theo những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.
  • Bước 4: Được cấp giấy chứng nhận sau sau một thời gian ký kết hợp đồng.

Tóm lại, để có thể chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ The Privia không quá khó mọi người chỉ cần thực hiện làm đầy đủ giấy tờ theo quy định là được. Để có thêm  mọi thông tin về dự án Khang Điền hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Sở hữu căn hộ sẽ là nơi đáng sống nhất phục vụ nhu cầu của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *