Hướng dẫn lên dàn ý nội dung hồ sơ năng lực dự thầu

Trong 1 lĩnh vực sẽ có nhiều đối thủ, công ty cạnh tranh khách hàng. Các dự án sẽ có không ít đối thủ cùng tham gia, cạnh tranh để có cơ hội hợp tác. Nhà thầu sẽ chọn công ty có năng lực, làm việc chuyên nghiệp và cả giá thành tốt nhất. Để tạo với khách hàng, doanh nghiệp cần 1 bộ hồ sơ năng lực ấn tượng, thu hút để tạo dấu ấn riêng, thu hút với nhà thầu.

Nội dung là linh hồ của hồ sơ năng lực, quyết định nhiều đến suy nghĩ của người xem. Thiết kế nội dung hồ sơ năng lực cần lên dàn ý để bắt đầu tạo hồ sơ chuyên nghiệp. Hướng dẫn lên dàn ý, xây dựng nội dung dưới đây sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nội dung hồ sơ năng lực dự thầu công ty gồm những gì?

Hồ sơ năng lực công ty được sử dụng cho các đối tác, khách hàng lớn, nhằm giới thiệu về doanh nghiệp và năng lực làm việc. Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế với phong cách riêng, mô tả về doanh nghiệp để khách hàng biết về thông tin, quy mô, dự án đã triển khai hay thành tựu… 

Với hồ sơ năng lực dự thầu được sử dụng để đấu thầu cho 1 dự án nhất định, sẽ có những yêu cầu riêng về mặt nội dung.

  • Nội dung chung về công ty, quy mô, cơ sở hạ tầng, năng lực làm việc, đội ngũ nhân viên, dự án đã hoàn thành.
  • Nội dung theo yêu cầu của chủ dự án, cụ thể với: thông tin kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, mô tả chi tiết bản kế hoạch dự án, phương tiện máy móc – công nghệ áp dụng… Tùy từng dự án và lĩnh vực thầu mà yêu cầu nội dung sẽ có sự thay đổi.

Xây dựng dàn ý cho hồ sơ năng lực công ty tham gia dự thầu

Các lĩnh vực như: xây dựng, thiết kế nội thất, sản xuất, logistic, cung ứng dịch vụ, vận tải… với các dự án lớn, cần hồ sơ năng lực công ty để tham gia dự thầu, tạo ấn tượng tốt với đối tác để được mời thầu. Do vậy, doanh nghiệp cần xây dựng dàn ý để tạo dựng nội dung hấp dẫn cho bộ hồ sơ năng lực:

  • Xác định mục đích, nội dung mà công ty muốn khách hàng biết đến, phù hợp với dự án thầu hiện tại. 
  • Xây dựng dàn ý và các mục cho nội dung hồ sơ năng lực. Chọn lọc và lược bỏ nội dung không cần thiết, cung cấp thông tin đầy đủ, súc tích để người dùng nắm rõ được nội dung chủ đạo.
  • Nên làm nổi bật các năng lực tiêu biểu: nhân lực có chuyên môn, dự án đã thực hiện, thành tựu và kết quả đạt được.
  • Thiết kế ấn phẩm với nội dung liên quan đến lĩnh vực, có chủ đề chính để xây dựng hồ sơ thống nhất. Màu sắc, bố cục và hình ảnh liên quan đến nhận diện thương hiệu.

Hồ sơ năng lực sẽ đi trước, tiếp cận khách hàng, tạo thiện cảm với người xem. Bộ hồ sơ sẽ giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, khả năng làm việc, quy mô, thành tựu… với hình ảnh, ngôn ngữ và kết quả tạo lòng tin cho khách hàng.

Người thiết kế hồ sơ năng lực cần hiểu về bản chất, mục tiêu dự thầu để xây dựng dàn ý nội dung hiệu quả, đầy đủ, chi tiết. Hy vọng chia sẻ trên đây về cách xây dựng dàn ý nội dung sẽ giúp các đơn vị tạo hồ sơ năng lực hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *