Kinh nghiệm xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ cho nhà xe

Tổng đài điện thoại nội bộ là công cụ hỗ trợ cho việc liên lạc của nhà xe. Nhất là khi nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá ở nước ta ngày càng tăng cao. Tuy vậy để xây dựng tổng đài điện thoại vừa đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc của nhà xe vừa tiết kiệm chi phí thì không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ bí quyết xây dựng tổng đài nội bộ này để các nhà xe có thể tham khảo nhé!

Kinh nghiệm xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ cho nhà xe

Vì sao nhà xe nên xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ?

Hiện nay, chúng ta đều thấy các nhà xe truyền thống vẫn còn dùng điện thoại di động để nhận khách, gửi hàng… Tuy vậy, sử dụng điện thoại di động có nhiều hạn chế trong công việc ở nhà xe như không thể nhận cuộc gọi cùng 1 lúc trên 1 đầu số, khó nhận diện thương hiệu…

Trong khi sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ thì nhà xe có thể quản lý được cuộc gọi đến và đi dễ dàng. Đồng thời tổng đài còn có thể tích hợp với phần mềm quản lý nên giúp nâng cao dịch vụ của nhà xe hơn. 

Để xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ, nhà xe cần chuẩn bị những gì?

  • Đầu số: Đối với nhà xe đã có số điện thoại thì có thể giữ lại đầu số vào hệ thống tổng đài mà không cần bộ chuyển đổi. Còn với những nhà xe mới thì có thể đăng ký đầu số hotline như 1900, 1800, đầu số cố định…
  • Tổng đài: được ví như là trái tim của hệ thống. Tổng đài dành cho nhà xe phải đáp ứng các tính năng sau: cho phép nhận nhiều cuộc gọi đồng thời, chuyển hướng cuộc gọi khi bận, tích hợp lời chào IVR đa cấp, báo cáo cuộc gọi và có thể kết hợp với phần mềm quản lý bán vé, hàng hoá. Ngoài ra, hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ phải chạy ổn định và hỗ trợ xử lý sự cố 24/7.
Kinh nghiệm xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ cho nhà xe
  • Thiết bị đầu cuối: công cụ gọi và tiếp nhận cuộc gọi đến từ khách hàng. Các nhà xe nên sử dụng thiết bị phần cứng như IP Phone hoặc tai nghe để đảm bảo tính ổn định và nhận được chất lượng cuộc gọi tốt nhất. 
  • Đường truyền internet: Thông thường nhà xe thường gộp chung mạng để sử dụng. Tuy nhiên, khi khách gọi tới nhiều sẽ khiến cuộc gọi trở nên kém ổn định. Do đó, để giúp hệ thống hoạt động ổn định, cả vào ngày cao điểm thì nhà xe nên trang bị đường truyền riêng biệt. 

Viễn Thông LTC – Đơn vị lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ chuyên nghiệp 

Viễn Thông LTC tự hào là đơn vị phân phối và lắp đặt tổng đài điện thoại uy tín nhất tại Hà Nội. Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. 

Tại công ty CP Viễn Thông LTC, các doanh nghiệp dễ dàng mua được sản phẩm tổng đài đạt chuẩn chất lượng và đến từ những hãng nổi tiếng trên thế giới như Panasonic, Grandstream… Ngoài ra, công ty còn giao hàng tận nơi và tiến hành lắp đặt tổng đài hiệu quả nên giúp sản phẩm phát huy tốt hiệu suất của mình hơn. 

Kinh nghiệm xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ cho nhà xe

Trên đây đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng tổng đài điện thoại nội bộ cho nhà xe uy tín. Qua đó, để lắp đặt tổng đài cho nhà xe nhanh chóng và hiệu quả thì doanh nghiệp nên tìm đến đơn vị uy tín và nổi tiếng trên thị trường như công ty CP Viễn Thông LTC. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về giải pháp xây dựng tổng đài tối ưu nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *