Làm thế nào để xây dựng lăng mộ gia đình đẹp đúng phong thủy?

Ngày nay, nhu cầu về việc xây dựng lăng mộ gia đình đẹp hợp phong thủy rất là nhiều và phổ biến. Tuy nhiên việc làm thế nào để xây dựng lăng mộ gia đình đẹp đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vậy để có câu trả lời chính xác nhất các bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Lăng mộ gia đình đẹp theo đúng phong thủy
Lăng mộ gia đình đẹp theo đúng phong thủy

Vị trí đặt lăng mộ gia đình đẹp hợp phong thủy

Đây là một vấn đề rất quan trọng để có thể có một vị trí lăng mộ gia đình hợp phong thủy. Khi chọn vị trí đất đặt lăng mộ thì bạn phải chọn nơi có vị trí tốt để có thể giúp con cháu được thành đạt, phú quý đầy nhà. Khi chọn vị trí đặt lăng mộ bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Vùng đất chọn để xây dựng lăng mộ phải đảm bảo chưa từng bị chôn lấp hay đào xới.
  • Nơi đặt lăng mộ tốt nhất phải có núi bao quanh để có thể sinh khí.
  • Thiết kế nghĩa trang phải là nơi có phía trước thông thoáng dù diện tích chật hẹp cũng phải cần một khoảng trống ở phía trước.
  • Cần chú ý tới hệ thống đường đi xung quanh, không nên đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ.
  • Nên chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Cấu tạo của khu lăng mộ gia đình

Khi xây dựng lăng mộ gia đình đẹp thì các bạn cần phải biết kết hợp nhiều chi tiết để có thể tạo thành một tổng thể thống nhất, Cụ thể như:

– Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối.

– Lan can: kích thước cao đến đỉnh đài sen là 1070mm, 1170 mm, 1330 mm, cao đến thành 670, 760,810,890 mm.

– Mộ: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ). Mộ cũng được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối.

Xây lăng mộ gia đình cần phải đảm bảo đủ các thành phần cấu tạo
Xây lăng mộ gia đình cần phải đảm bảo đủ các thành phần cấu tạo

– Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.

– Cổng tam quan: gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).

– Lư hương, đèn: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55, 60 81cm).

– Cuốn thư, bình phong chấn phong thủy: kích thước chiều ngang 1270 mm, 1470 mm,1660 mm. Cuốn thư trong khu lăng mộ đẹp thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư được đắp với chất liệu xi măng hoặc bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối.

Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hấp dẫn và bổ ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cần phải nhớ xây dựng lăng mộ gia đình đẹp sẽ giúp cho gia đình ngày càng ăn nên làm ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *