Lắp 2 gương nhà tắm có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Lắp-2-gương-nhà-tắm-có-ảnh-hưởng-đến-phong-thủy-không.

Nhà tắm không thể thiếu phụ kiện gương kính, hỗ trợ người dùng sinh hoạt, quan sát. Các mẫu gương nhà tắm không chỉ thực hiện chức năng quan sát mà còn được lắp đặt để trang trí làm đẹp không gian, cân bằng năng lượng phong thủy cho không gian. Tuy nhiên, nếu sử dụng gương không đúng cách sẽ mang đến năng lượng xấu cho gia chủ, tạo cảm giác bất an cho người dùng khi sinh hoạt trong phòng tắm. Khá nhiều người yêu thích sử dụng 2 gương kết hợp cho khu vực nhà tắm, để nhiều thành viên có thể sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng cùng lúc 2 gương nhà tắm, có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không?

Hiệu ứng không gian khi lắp đặt 2 gương trong nhà tắm

Gương nhà tắm được thiết kế đa dạng về mẫu, kiểu dáng, kích thước để phục vụ sinh hoạt của người dùng, trang trí nội thất đẹp, đồng thời cân bằng năng lượng, tăng hiệu ứng không gian. Gương với khả năng phản chiếu ánh sáng, hình ảnh giúp tạo cảm giác không gian như được nhân đôi. Biến không gian nhỏ hẹp, gò bó trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Nhiều người tận dụng các tấm gương lớn kết hợp với ánh sáng tự nhiên hoặc đèn led mở rộng không gian.

Sử dụng 2 gương bỉ cho các khu vực trong nhà tắm cũng sẽ giúp gia chủ cân bằng ánh sáng các khu vực u tối, ánh sáng không thể chiếu đến được. Không gian sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Đồng thời, thiết kế 2 gương cũng giải quyết nhu cầu sử dụng gương cùng lúc của các thành viên, tiện lợi, không mất công chờ đợi.

Tuy nhiên, việc lắp đặt 2 gương cần lưu ý: không lắp 2 gương đối diện nhau, phản chiếu nhau sẽ làm mất cân bằng năng lượng, luồng khí luẩn quẩn không thoát ra được, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ. Nên lắp đặt 2 gương cùng hướng, kết hợp tạo hiệu ứng không gian mới mẻ cho khu vục lavabo.

Lưu ý khi lắp gương không mang năng lượng xấu cho phòng tắm

Lắp đặt gương phòng tắm cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, để cân bằng năng lượng, mang đến sinh khí tốt lành cho gia chủ. Lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Không sử dụng gương có góc nhọn gây sát khi, cảm giác ức chế đè nén người dùng. Gợi ý tốt nhất để cân bằng năng lượng vơí gương dạng tròn, oval, gương vuông, chữ nhật…
  • Không lắp không quá 2 gương trong nhà tắm. Quá nhiều gương sẽ gây ảo giác như bị theo dõi, giật mình cho người dùng khi sử dụng không gian nhà tắm riêng tư.
  • Các vị trí không nên lắp gương: gương hướng về hướng nam, gương hướng vào bồn cầu, gương hướng ra cửa sổ hay cửa ra vào… đều tăng năng lượng xấu, cắt đứt sinh khí, tài vận của gia chủ.
  • Xác định chiều cao và kích thước gương phù hợp với người dùng. Không chọn gương quá nhỏ, treo gương quá thấp ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Gương giúp cân bằng năng lượng căn phòng, mang đến hiệu ứng mở rộng không gian nếu được bài trí lắp đặt đúng cách. Trong phong thủy không nên dùng quá 2 gương nhà tắm inox và cần sắp xếp dựa trên nguyên tắc phong thủy tránh gây năng lượng xấu cho không gian. Hy vọng những chia sẻ trên đây về lắp đặt gương phòng tắm giúp gia chủ xắp xếp phù hợp mang đến năng lượng tốt lành cho không gian và đạt mục đích thiết kế nội thất phòng tắm sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *