Lớp Sealer bảo vệ bê tông áp khuôn là gì?

Phương pháp bê tông áp khuôn giúp bề mặt công trình trở nên hoàn hảo, bền bỉ và tăng giá trị thẩm mỹ. Ứng dụng bê tông áp khuôn ngày càng trở nên đa dạng trong các công trình nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Quá trình thi công bê tông áp khuôn phức tạp, sử dụng nhiều hóa chất chuyên dụng tăng cường.

Tìm hiểu về phương pháp thi công bê tông áp khuôn, bạn cần hiểu về các vật liệu và hóa chất sử dụng. Sealer là lớp phủ được nhắc đến nhiều trong thi công bê tông. Vậy, lớp Sealer là gì? Bảo vệ bê tông áp khuôn như thế nào? Cùng tìm hiểu về lớp Sealer qua bài viết chia sẻ dưới đây về bê tông áp khuôn.

Quy trình thi công bê tông áp khuôn thực hiện như thế nào?

Bê tông áp khuôn là phương pháp thi công, làm mới và biến bề mặt trở nên hoàn hảo hơn. Quy trình thi công bê tông áp khuôn cũng phức tạp và sử dụng nhiều vật liệu tăng cường cho kết cấu. Về cơ bản, quy trình thi công bê tông áp khuôn nghệ thuật sẽ có các bước sau:

  • Bước 1: Tạo lớp cốt pha, đan rải lưới thép theo địa hình và thiết kế, tạo lớp lõi chắc chắn.
  • Bước 2: Tiến hành đổ bê tông và tiến hành cào phằng bề mặt. Yêu cầu bề mặt bê tông tươi cần làm phẳng để quá trình áp khuôn đạt chuẩn.
  • Bước 3: Xử lý tạo màu cho bề mặt bê tông bằng bột màu chuyên dụng. Bột màu có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho bê tông áp khuôn. Đồng thời, bột màu có khả năng làm tăng độ cứng cho bê tông.
  • Bước 4: Giải lớp bột chống dính trên bề mặt trước khi tiến hành áp khuôn. Khuôn bê tông đã được chuẩn bị với họa tiết theo yêu cầu, áp đều tay lên bề mặt, đảm bảo các khớp nối tự nhiên và tính thẩm mỹ cao.
  • Bước 5: Xử lý bề mặt bê tông sau áp khuôn, tiến hành phủ sealer để bảo vệ. Lớp sealer thường trong suốt hoặc có màu làm tăng giá trị nghệ thuật cho công trình.

Lớp Sealer trong thi công bê tông áp khuôn có tác dụng gì?

Phủ sealer là bước cuối cùng quan trọng cần thực hiện để tăng độ bền cho bê tông áp khuôn. Vậy, lớp sealer này là gì? Thực tế, Sealer là màng epoxy gốc nước hoặc gốc dầu, có khả năng chống trầy xước và tăng độ bóng cho bề mặt công trình bê tông màu, bê tông mài hay áp khuôn.

Epoxy cũng giống như Acrylic và Polyurethane tồn tại ở gốc dầu và gốc nước. Trong đó, loại sealer gốc dầu bền hơn gốc nước và có khả năng chống mốc hiệu quả. Ngoài ra, lớp sealer còn có tác dụng chống tia UV cực tím, bảo vệ bề mặt bê tông, màu sắc vật liệu ổn định theo thời gian.

Thời gian thi công lớp sealer khá ngắn, yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp hoàn thiện phù hợp, mài và xử lý bề mặt.

Hiểu về quy trình thi công bê tông áp khuôn, các bước hoàn thiện, hóa chất sử dụng… Sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp thi công an toàn, đạt chuẩn cho công trình. Sealer sẽ là lớp bảo vệ bề mặt bê tông áp khuôn khỏi các yếu tố tác động môi trường: nước, nấm mốc, yếu tố gây trầy xước… Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn, làm rõ về thi công bê tông áp khuôn đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *