Những điều cần biết trước khi tăng vốn điều lệ công ty

Những-điều-cần-biết-trước-khi-tăng-vốn-điều-lệ-công-ty-2

Thành lập công ty, tăng giảm vốn điều lệ, tăng cổ đông… là những điều có thể xảy ra trong quá trình phát triển công ty. Bài viết này chúng tôi tập trung vào vấn đề tăng vốn điều lệ công ty cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển và tăng doanh thu. Cần tư vấn chuyên nghiệp hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi nhé, chúng tôi sẽ tư vấn về tăng giảm vốn điều lệ cho công ty chi tiết nhất.

Những điều cần biết trước khi tăng vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ công ty là gì?

Vốn điều lệ và tổng giá trị tài sản khi một công ty tiến hành kê khai để thành lập công ty. Dựa vào số vốn này để phát hành cổ phiếu và các mệnh giá cho các cổ đông. Vốn điều lệ sẽ được dùng làm chuẩn chính để tái cấu trúc tăng hoặc giảm vốn kinh doanh của công ty. Đây chính là cơ sở để các công ty/doanh nghiệp kêu gọi các cổ đông góp vốn thêm cho côn gty của mình.

Tăng vốn điều lệ công ty ảnh hưởng như thế nào?

Tăng vốn điều lệ của công ty sẽ giúp gia tăng hạn vay và tiền vay lãi ngân hàng. Điều này giúp công ty mở rộng quy mô kinh doanh tốt hơn.

Đây chính là bước tiến để phát triển công ty và gây sự chú ý đối với đối tác làm ăn, mở rộng quy mô kinh doanh và thu hút nhân tài, nhân lực tốt hơn.

Tăng vốn điều lệ cũng đồng nghĩa với việc tăng thuế môn bài và một số phí thuế khác của doanh nghiệp.

Tăng vốn điều lệ cũng đồng nghĩa với việc tăng các cổ đông tham gia. Có thể sẽ xảy ra một số biến chuyển trong việc chuyển nhượng cổ phần và dẫn ra một số mâu thuẫn giữa các cổ đông với nhau.

Lưu ý đối với các doanh nghiệp khi tăng vốn

  • Chú ý đến thuế môn bài tương đương với số vốn điều lệ đã được tăng lên.
  • Cần phải thông báo và đăng ký với các cơ quan chức năng trước khi tiến hành tăng vốn điều lệ công ty.
  • Cần chuẩn bị các văn bản, giấy tờ và những cổ đông, thành viên liên quan và chịu trách nhiệm đến việc tăng vốn điều lệ công ty.
  • Trách nhiệm tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng quy mô và lên chiến lược kinh doanh. Điều này cần được nghiên cứu kỹ để đảm bảo sau khi tăng vốn sẽ kiếm thêm nhiều lợi nhuận và đảm bảo an toàn nguồn vốn.
  • Đặc biệt, tăng nguồn vốn điều lệ của công ty thì thu nhập cá nhân của các cổ đông và thành viên trong công ty cũng được tính thuế thu nhập cao hơn, tương đương với số vốn đã bỏ ra.

Tư vấn tăng vốn điều lệ công ty

Những điều cần biết trước khi tăng vốn điều lệ công ty

Tăng vốn điều lệ công ty cần được đảm bảo về luật pháp, thay đổi các điều lệ trước đó của công ty. Đặc biệt là cần phải thông qua các cơ quan chức năng. Ngoài ra, còn phải có chữ ký, trách nhiệm và quyền lợi của các thành viên. Tăng vốn điều lệ càng nhiều thì vấn đề pháp lý lại càng phải được minh bạch và cần đến các luật sư để hoàn tất thủ tục chuyên nghiệp.

Liên hệ với Hoàng Phi thông qua địa chỉ luathoangphi.vn để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho quý vị nhé. Hiện chúng tôi thuộc Top đầu các công ty luật nổi tiếng nhất Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được đảm bảo tư vấn chi tiết, vốn điệu lệ, các công văn và thủ tục liên quan của doanh nghiệp, thuế phí cũng sẽ được hỗ trợ trọn gói từ A đến Z. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thủ tục tăng, giảm vốn điều lệ cho công ty, rất hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *