Những lưu ý khi chọn thuê VPS giá rẻ

Thuê VPS giá rẻ đang là sự lựa chọn của rất nhiều các đơn vị hiện nay trên thị trường. Ngoài việc lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê thì mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau để có được cho mình một  VPS chất lượng phù hợp mà giá thành lại hết sức ưu đãi.

Lưu ý tới RAM khi thuê VPS

Lưu ý tới RAM khi thuê VPS
Lưu ý tới RAM khi thuê VPS

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó chính là RAM. RAM cần phải tối thiểu để giúp máy chủ xử lý những thông tin được nhanh chóng và có thể chạy đa nhiệm tốt nhất là khoảng 500MB. Ngoài ra, với những trang thương mại điện tử lớn hay những máy chủ game thì cần phải có RAM dung lượng từ 4 – 8GB sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Lưu ý tới Ổ cứng của VPS

Ổ cứng không chỉ là nơi để lưu trữ hết mọi file trên hệ điều hành hay các file mã nguồn của website. Mà nó đồng thời quyết định đến tốc độ truy và xuất dữ liệu. Hiện nay, có hai loại ổ cứng đó là HDD và SSD.

Nếu bạn lựa chọn thuê ổ HDD thì mức rẻ có rẻ hơn khá nhiều tuy nhiên SSD thì lại có tốc độ lưu chuyển dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với ổ HDD. Tư đó, để đảm bảo an toàn dữ liệu hay chống những va đập bên ngoài nhờ khả năng chống sốc tốt. Thông thường các chuyên gia luôn khuyên người dùng phải sử dụng Disk SSD.

Lưu ý đến Băng thông

Lưu ý tới băng thông của chúng
Lưu ý tới băng thông của chúng

Băng thông cũng là một  trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thuê VPS giá rẻ.  Băng thông là dữ liệu tối đa có thể truyền tải trong khoảng thời gian nhất định. Khi lựa chọn thuê bạn cần phải lưu  ý đến tốc độ băng thông của chúng tối thiểu phải từ 10-20 Mbps.

Như vậy, có thể đảm bảo được tốc độ truy cập cơ bản nhất. Ngoài ra với những chỉ số băng thông thấp hơn. Như vậy, khách hàng sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trang web.

Back up 

Đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua vid không phải bất một đơn vị cho thuê VPS giá rẻ nào cũng thực hiện việc backup thường xuyên cho máy chủ. Việc backup sẽ có tác dụng tránh những rủi ro về mất dữ liệu. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở cung cấp VPS có thể đảm bảo rằng luôn backup ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Hỗ trợ kỹ thuật 

Đối với hình thức thuê VPS thông thường thì khách hàng thường chỉ thực hiện cài đặt và thực hiện hoạt động của máy chủ. Hầu hết những nhà cung cấp đều có dịch vụ quản trị về VPS. vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể thuê kỹ thuật viên để được hỗ trợ các hiệu quả nhất sao cho hoạt động luôn đều đặn.

Ngoài ra, khi lựa chọn đơn vị để thuê VPS giá rẻ  mọi người nên lựa chọn những đơn vị có khâu chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm nhất. Họ sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Như vậy, với những lưu ý nêu trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ. Nếu bạn có nhu cầu về thuê VPS giá rẻ hãy đến ngay với Vietnix đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đảm bảo đem đến cho các bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *