SEO Vietnam những thủ thuật đơn giản cho dân không chuyên

Dân không chuyên tất nhiên khó lòng mà sánh kịp ngang bằng được với dân chuyên nghiệp, đó là lí do sao người ta sống được với nghề SEO. “Một nghề thì sống, Đống nghề thì chết” cũng vì những lẽ đó. Tuy nhiên bạn nếu như bạn không phải dân chuyên, bạn đã có website có những kết quả nhất định nhờ 1 hợp đồng SEO chất lượng nhưng hiện tại đang có dự định tiết kiệm chi phí và tự mình duy trì chất lượng và thứ hạng hiện tại đang có thì có được không?

Nếu được thì phải làm thế nào? Dân SEO Vietnam sẽ gợi ý thế nào để bạn thực hiện được mong muốn này? Làm thế nào để dù không phải là digital marketing agency in Vietnam nhưng vẫn có thể làm được ở 1 cách tương đối?

SEO Vietnam những thủ thuật đơn giản cho dân không chuyên
SEO Vietnam những thủ thuật đơn giản cho dân không chuyên

Nếu không thực sự tự thực hiện được những thủ thuật phức tạp cao siêu thì hãy tham khảo 1 vài tips thủ thuật đơn giản, nho nhỏ sau đây để dân không chuyên SEO cũng có thể duy trì được website của mình được công cụ tìm kiếm đánh giá cao và nhanh chóng ghi nhận những nội dung mới do chính bạn đăng tải trên website của mình.

SEO Vietnam cho dân không chuyên bằng cách tự tối ưu bài viết

Có thể nói đây là việc đơn giản nhất bạn có thể làm để giúp SEO cho website của mình. Việc tối ưu bài viết về cơ bản không quá phức tạp, vì bạn là dân không chuyên nên hãy cứ chỉ cần đảm bảo 1 số tiêu chuẩn ở mức vừa phải. Với  website đã chuẩn SEO bạn update thêm nhiều nội dung chuẩn SEO, có ích và thu hút khách hàng là đủ ổn rồi.

Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai nói muốn SEO Vietnam, giữ vị trí đầu mà cũng làm được. Công việc bận rộn, bỏ bê không cập nhật website thì bạn sẽ bị những website đối thủ cũng có những nội dung giống hoặc gần giống với bạn nhưng họ thường xuyên đưa lên nhiều nội dung. Nội dung ấy được nhiều người đọc hơn thì web của bạn bị tụt lùi, tụt thứ hạng, không còn được đánh giá cao nữa.

SEO Vietnam cho dân không chuyên bằng cách tự tối ưu bài viết
SEO Vietnam cho dân không chuyên bằng cách tự tối ưu bài viết

Việc viết bài viết tối ưu chuẩn SEO bạn có thể tham khảo ở rất nhiều bài viết chi tiết, cụ thể. Nhưng trong bài viết này mình sẽ điểm qua những yếu tố cần thiết thường thấy:

Một là tiêu đề bài viết và tiêu đề các mục (đặt thẻ H) cần nhắc đến từ khoá nội dung của bài

Hai là trong nội dung bài nhắc đến từ khoá 1 cách tự nhiên. Đặc biệt là ở đầu bài và kết bài.

Ba là ảnh minh hoạ đi cùng bài đặt tên có từ khoá, đồng thời khi đăng tải ảnh lên web nên điền thêm phần thẻ thông tin cho ảnh, thông tin này giúp công cụ tìm kiếm (vốn là cái máy) có thể hiểu ảnh của bạn có nội dung gì, hiểu ảnh của bạn liên quan đến từ khoá bạn đang viết trong bài viết.

Ngoài ra còn có nhiều lưu ý khác. Dân SEO Vietnam chuyên nghiệp chắc chắn sẽ rành hơn. Tuy nhiên, mong rằng bài viết này đã có thể phần nào giúp bạn có định hướng cách tự tiếp tục công việc SEO khi chưa thể có được bộ phận chuyên nhận việc SEO cũng như khi đã kết thúc hợp đồng SEO với 1 công ty nào đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *