Tại sao bánh kem sinh nhật lại có hình tròn?

Chắc hẳn những chiếc bánh kem sinh nhật đã không còn là gì xa lạ với chúng ta, hầu hết mọi người đều sử dụng đến những chiếc bánh sinh nhật trong cuộc sống. Mọi chiếc bánh đều có hình tròn từ thời sa sưa và ít người biết đến lý do. Vạt tại sao chúng lại có hình tròn mà không phải là hình vuông hay hình tam giá. Để giải đáp cho câu hỏi đó thì mời mọi người đến với bài viết hôm nay của chúng tôi để giúp cho mọi người có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Bánh kem sinh nhật là gì?

Bánh kem sinh nhật hay còn gọi là bánh sinh nhật hay bánh gato, đây là là một món ăn mang nhiều ý nghĩa cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật, cưới hỏi hay các dịp ngày lễ trong năm. Ngày nay, bánh càng ngày càng được thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, mọi người có thể dễ dàng chọn lựa được những chiếc bánh vớ đủ mọi màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Một loại bánh với dạng như những chiếc bánh bông lan xốp và được phủ đầy bằng kem giúp tăng hương vị và còn dùng để trang trí thêm cho sinh động. Đây không chỉ là loại bánh mang nhiều ý nghĩa nhất mà chúng còn là loại bánh được trang trí công phu và tỉ mỉ nhất trên thế giới.

Tại sao bánh kem sinh nhật lại có hình tròn?
Tại sao bánh kem sinh nhật lại có hình tròn?

Tại sao bánh sinh nhật lại có hình tròn?

Từ thuở xa xưa những chiếc bánh sinh nhật thường có hình tròn và thậm chí đến ngày nay thì những chiếc bánh vẫn chủ yếu là hình tròn. Những chiếc bánh sinh nhật có hình tròn không chỉ vì do chúng dễ làm mà con do nhiều lý do khác nữa. Nhiều nhà khoa học sau khi nghiên cứu cho rằng đây là do tín ngưỡng và những dụng cụ làm bánh trong thời kỳ đó dẫn đến việc những chiếc bánh sinh nhật có dạng hình tròn. Hình dáng tròn của bánh còn tượng trưng cho vị nữ thần mặt trăng Artemis. Thậm chí những người đó còn thắp nến lên những chiếc bánh sinh nhật để chúng có thể sáng lấp lánh như mặt trăng.

Có nhiều nơi khác lại nghĩ khác và cho rằng những chiếc bánh có dạng hình tròn là biểu thị cho vòng quay thời gian trong các năm. Những chiếc bánh sinh nhật có hình tròn được ưu thích bởi biểu tượng cho vòng tuần hoàn của tự nhiên, cụ thể hơn là chúng mang hình dáng của mặt trăng và mặt trời.

Tại sao bánh kem sinh nhật lại có hình tròn?
Tại sao bánh kem sinh nhật lại có hình tròn?

Còn lý do về kỹ thuật là tại vì những chiếc bánh hiện nay chúng ta biết tới là bánh mì. Còn vào thời cổ đại thì những chiếc bánh thường được nặn bằng tay và chúng sẽ thường được nặn theo hình dáng như những trái bóng và được nướng trong lò cháy đông. Do đó, đến lúc những chiếc bánh ra lò thì chúng vẫn sẽ có hình dáng trò như lúc làm.

Những chiếc bánh sinh nhật tuy rất gần gũi nhưng vẫn còn  nhiều điều mà chúng ta chưa biết đến chúng. Những chiếc bánh thơm ngon với đa dạng kiểu cách được nhiều người lựa chọn. Có nhiều kiểu bánh khác nhau với mỗi loại lại mang đến một đặc trưng riêng, tìm hiểu để rồi lựa chọn ra được những chiếc bánh kem bắp bình thạnh chất lượng phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *