Tanah Lot – Ngôi đền trên tảng đá độc đáo ở Bali

Tanah-Lot-–-Ngôi-đền-trên-tảng-đá-độc-đáo-ở-Bali2

Tanah Lot – một trong những biểu tượng của Bali, là ngôi đền Hindu cổ nằm trên đỉnh ngọn núi đá, giữa những đợt sóng vỗ về ngày đêm. Vị trí độc đáo đã góp phần thu hút du khách ghé thăm nơi đây. Ngôi đền tọa lạc tại làng Beraban, Tabanan, cách thành phố Kuta khoảng 20 km về phía tây bắc. Địa điểm này thường xuất hiện trong các chuyến tham quan đến khu vực miền tây và trung của Bali.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Tanah Lot cũng được gọi là Tanah Let, có nghĩa là “vùng đất cổ xưa” hay Tanah Lod là “vùng đất phía Nam”. Hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất để bạn ghé thăm Tanah, khi bầu trời chuyển màu vàng đỏ bao trùm lên ngôi đền cùng những ngọn song vỗ vào ghềnh đá.

Tanah Lot – Ngôi đền trên tảng đá độc đáo ở Bali

Lấp ló ở phía xa chúng ta sẽ thấy ngôi nền nằm ngự trị trên một tảng đã lớn, bao quanh là biển nước trong xanh, gần như tách biệt với đất liền. Sừng sững giữa biển trời như vậy, ngôi đền Tanah Lot – đại diện cho thần thoại Bali ấy thế mà đã tồn tại được hàng thế kỷ nay.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điểm đến nổi tiếng ở Bali này bạn có thể đợi lúc thủy triều lên và ngắm nhìn nó từ xa bởi nước đã che hết các phiến đá dẫn lối vào đền. Thế nhưng, hình tượng một ngôi đền nằm mênh mông giữa biển nước sẽ cho bạn một khung cảnh vô cùng độc đáo và bí ẩn.

Tanah Lot – Ngôi đền trên tảng đá độc đáo ở Bali

Hoàng hôn là khoảnh khắc đẹp nhất du khách thường chờ đợi để chiêm ngưỡng tại đây. Khi ngôi đền bị bao quanh bởi sóng nước, khách hành hương thường đến Penyawang, nơi được xem là Tanah Lot trên đất liền. Các ngôi đền nhỏ khác xung quanh Tanah Lot là nơi tổ chức những buổi cầu nguyện cho dân làng. Phía bắc Tanah Lot là Batu Bolong, được xây dựng tương tự trên đá với cầu vượt liên kết với đất liền.

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Mặc dù trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch, đền Tanah Lot vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Bali và là điểm tổ chức các nghi lễ. Khi ghé thăm đền vào dịp lễ hội, khách du lịch sẽ bắt gặp hình ảnh các nhóm phụ nữ mặc đồ nhiều màu đội chiếc rổ đồ cúng hay những người đàn ông trong trang phục trắng đi lên đền thờ hay chứng kiến các phong tục thờ cúng Hindu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *