Thông tin về gas trong điều hòa người sử dụng nên biết

Thông-tin-về-gas-trong-điều-hòa-người-sử-dụng-nên-biết2

Nhiều người chỉ quan tâm đến các tính năng hiện đại của điều hòa, giá thành rẻ mà quên đi các loại gas được sử dụng. Đặc biệt là sau một vài năm sử dụng thì việc bơm gas cho điều hòa là điều thiết yếu. Tìm hiểu về gas điều hòa sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tốt hơn liên quan đến điều hòa nhé.

Thông tin về gas trong điều hòa người sử dụng nên biết
?????????

Gas điều hòa là gì?

Gas điều hòa là một trong những bộ phận chứa gas trong máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra ở những nơi có nhiệt độ cao. Hiểu nôm na có nghĩa là mang khí từ dàn lạnh thải ra ngoài qua dàn nóng của điều hòa.

Tùy theo từng loại gas để quá trình này được làm lạnh, hấp thụ nhiệt, thải nhiệt nhanh hay chậm. Đặc biệt quá trình này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường xung quanh và tầng ozon. Một số loại gas được xác định là có nguy hại lớn cho tầng ozon.

Gas lạnh phá hủy tầng ozon như thế nào?

Gas lạnh chứa có chứa frêon. Đây chính là thủ phạm phá huỷ tầng ôzôn. Gas lạnh khi đi vào không khí sẽ được gió đưa đi khắp nơi và bay lên đến tầng bình lưu. Tại đây chúng sẽ bị các tia tử ngoại phân huỷ ra nguyên tử clo. Mỗi nguyên tử clo này có thể phân huỷ hàng vạn phân tử tại tầng ôzôn của chúng ta. Chính vì thế các loại gas bảo vệ môi trường mới ra đời. Các dòng gas tân tiến như R134a (C2H2F4), R410A, R407C, R507 hạn chế được việc này tốt nhất.

Loại khí gas nào sử dụng trong điều hòa?

Hiệu quả làm lạnh và bảo vệ môi trường phụ thuộc rất nhiều vào từng loại khí gas. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn những loại khí gas được sử dụng hiện nay trong các máy lạnh điều hòa.

  • Gas R22 sử dụng phổ biến nhất. Chúng có giá rẻ, an toàn không cháy nổ. Nhưng đây cũng là tác nhân gây hại đến môi trường và làm thủng tầng ozon.
  • Gas R410 ra đời thay thế hoàn hảo nhất cho R22. Làm lạnh nhanh, an toàn không cháy nổ. Tốt cho mội trường và tầng sinh quyển ozon. Tuy nhiên giá thành sản phẩm lại cao hơn nhiều so với R22.
  • Gas R32 dung hòa được các ưu nhược điểm của cả 2 loại gas trên và được nhiều thương hiệu điều hòa chọn lựa nhất.

Tuy nhiên xét về mức độ tốt sức khỏe vừa thân thiện môi trường thì không có loại gas nào vượt qua R410.

Nên chọn điều hòa với loại gas nào?

R410 tất nhiên là loại gas mà bạn nên ưu ái để lựa chọn. Tuy nhiên giá thành của chúng khiến giá của điều hòa cũng đội lên rất nhiều. Nhưng không có nghĩa là không có thương hiệu điều hòa nào làm được điều đó.

Với Sumikura tất cả đều được sử dụng gas R410a để bảo vệ môi trường và tốt cho sức khỏe của con người. Dòng sản phẩm điều hòa sumikura 12000btu 1 chiều dùng gas R410a được chọn nhiều nhất hiện nay. Chúng làm mát được diện tích phòng từ 15 đến 25m2. Đây cũng là những diện tích phòng phổ biến của các thiết kế nhà người Việt. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều sản phẩm có giá trị khác. Các bạn sẽ dễ dàng chọn được những dòng điều hòa Sumikura phù hợp với mình.

Cần đảm bảo về gas chất lượng an toàn như điều hòa sumikura 12000btu 1 chiều và nhiều dòng điều hòa sử dụng gas R410 hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp hoàn hảo nhất nhé. Rất hân hạnh được mang đến cho các bạn những thương hiệu điều hòa chất lượng với sức khỏe con người và an toàn cho cả tầng sinh quyển của trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *