Vệ sinh tròng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh đúng cách

Vệ-sinh-tròng-kính-bảo-vệ-mắt-chống-ánh-sáng-xanh-đúng-cách.

Kính mắt được sử dụng thường xuyên, với nhiều mục đích khác nhau, tùy chất liệu và thiết kế. Sản phẩm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là giải pháp khá hiệu quả, với chất liệu đặc biệt giảm tác động ánh sáng xanh lên mắt. Với người thường xuyên dùng máy tính, thiết bị điện tử thì đây là lựa chọn phù hợp để giảm các tác động tiêu cực đến mắt. Quá trình sử dụng sẽ làm giảm tác dụng của kính bảo vệ mắt. Người dùng cần biết cách vệ sinh, làm sạch kính để đảm bảo tuổi thọ và độ bền kính. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh tròng kính chống ánh sáng xanh hiệu quả cho người dùng quan tâm.

Vệ sinh tròng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh đúng cách

Hiểu về tròng kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt được sử dụng ngày càng nhiều cho người dùng công nghệ, sử dụng nhiều máy tính, điện thoại. Loại kính đặc biệt với tròng kính 0 độ được sản xuất từ nguyên liệu có khả năng hấp thụ và chống tia sáng xanh, bức xạ có bước sóng thấp từ 380 – 550nm.

Tròng kính chống ánh sáng xanh với 2 loại:

  • Tròng chứa thành phần chống ánh sáng xanh, không chứa lớp phủ bảo vệ bề mặt. Kính màu trắng hiệu quả lọc ánh sáng xanh gần như hoàn toàn, cho màu sắc chân thực, khả năng chống xước hiệu quả, không có khả năng chống trói. Kính trắng có khả năng đổi màu khi ra ngoài trời nắng, hấp thụ tia UV bảo vệ mắt an toàn.
  • Tròng kính phủ lớp chống ánh sáng xanh với nguyên liệu polycarbonate, với lớp phủ chống chói, có khả năng lọc ánh sáng xanh, màu sắc có độ tương phản cao hơn khi nhìn qua kính. Kính màu vàng, cho cảm giác dịu mắt khi sử dụng, chống chói tốt phù hợp cho môi trường ngoài trời, nhiều ánh sáng.

Cả 2 tròng kính đều có khả năng ngăn cản ánh sáng xanh có năng lượng cao chiếu trực tiếp đến mắt người dùng thiết bị điện tử, giảm cường độ bức xạ ảnh hưởng đến võng mạc. Bảo vệ mắt và giảm các tác động tiêu cực gây mỏi mắt, nhức và khô giác mạc.

Vệ sinh tròng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh đúng cách

Vệ sinh kính chống ánh sáng xanh như thế nào?

Kính chống ánh sáng xanh cần được chăm sóc vệ sinh đúng cách để đảm bảo tuổi thọ, khả năng quan sát ổn định. Người dùng cần lưu ý khi dùng kính chống ánh sáng xanh:

  • Vệ sinh kính, tròng kính thường xuyên với hóa chất lau kính chuyên dụng. Hóa chất lau kính cần được pha loãng, không có tính ăn mòn cao làm mài mòn bề mặt mắt kính.
  • Sử dụng khăn mềm sạch để lau tròng kính, lau nhẹ tránh trầy xước, đặc biệt với mắt kính blue control.
  • Kính cần được bảo quản trong hộp riêng biệt, tránh tác động lực rơi vỡ làm hỏng tròng hay gọng kính.
  • Sử dụng kính nên hạn chế cầm vào tròng kính, để lại dấu vân tay, dấu thức ăn… làm bẩn tròng kính, phải lau nhiều. Nên cầm tay ở gọng sẽ tốt hơn.

Vật liệu kính chống ánh sáng xanh có khả năng hấp thụ năng lượng và giảm tác động của tia sáng xanh, bức xạ từ máy tính lên mắt. Thiết kế che chắn toàn bộ vùng mắt khỏi tác động của tia sáng, giúp người dùng quan sát và làm việc dễ dàng. Vệ sinh kính đúng cách sẽ bảo vệ tròng kính, đảm bảo khả năng chống ánh sáng xanh hiệu quả, lâu dài. Khách hàng quan tâm đến các mẫu kính chống ánh sáng xanh chất lượng, có thể tham khảo thông tin tại Kavi Store, liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *